Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội - Số 445 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội - Tel: (024)3.7674454 - 2.2122725 / Fax: (024)3.7674453 / E-mail: hba@hba.vn
Gala Doanh nhân 2014 "Gala Doanh nhân Thăng Long 2014" kỷ niệm 10 năm Ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2014 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì:


Hòa cùng không khí tưng bừng Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô ngày 10/10/1954 - 10/10/2014 và hướng tới  Kỷ niệm 69 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2014), với tinh thần đoàn kết vì một cộng đồng Doanh nhân vững mạnh. Ngày 9/10/2014 tại khách sạn Hanoi, Daewoo - 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) tổ chức "Gala Doanh nhân Thăng Long 2014" kỷ niệm 10 năm Ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2014 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng cho Hiệp hội và cá nhân đồng chí Chủ tịch TS. Nguyễn Hồng Sơn.


"Gala Doanh nhân Thăng Long 2014" kỷ niệm 10 năm tôn vinh Doanh nhân Việt 13/10 (13/10/2004 – 13/10/2014), được tổ chức thường niên hàng năm của Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hà Nội để các nhà Lãnh đạo của Trung ương và Thành phố Hà Nội cùng các doanh nghiệp Thủ đô giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, từ đó hình thành nét văn hóa doanh nhân đặc sắc, biểu trưng cho tinh thần Doanh nhân Việt để cùng giao lưu gặp gỡ ôn lại những chặng đường đã qua và chúc mừng nhau trước những thành công trong công việc, chia sẻ động viên giúp đỡ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng đóng góp vào việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung một tình cảm Doanh nhân với nét văn hóa Doanh nhân thật đặc sắc. Là Doanh nhân ai cũng đã nếm trải những thăng trầm trên chặng đường kinh doanh của mình, Doanh nhân đã tự nhận mình là "Người lính của thời bình" giữa thương trường khốc liệt, họ đã đang được ghi nhận,được tôn vinh cho những đóng góp vô cùng quan trọng vì sự phát triển kinh tế xã hội, cùng chung tay tiếp thêm sức mạnh để đưa đất nước nhanh chóng hồi sinh bước qua thời khủng hoảng.


"Gala Doanh nhân Thăng Long 2014" tham dự có lãnh đạo TW, Quốc hội, các Bộ ban ngành của TW, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội, các Trường Đại học thuộc ĐHQGHN, Viện nghiên cứu, các Sở Ban ngành của Thành phố, các tổ chức Hiệp hội, các doanh nghiệp hội viên HBA cùng đông đảo đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.


Năm 2014 tiếp tục là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với các doanh nghiệp nói chung và hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Hà Nội nói riêng. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới chưa hoàn toàn phục hồi, tăng trưởng chậm và vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn, tình hình kinh tế trong nước dường như vẫn đang ở thời điểm khó khăn nhất, đầu tư công bị cắt giảm, sức tiêu thụ của thị trường yếu, sản phẩm hàng hóa tiêu thụ chậm, nợ xấu đang là gánh nặng cho nền kinh tế, giá cả các yếu tố đầu vào cho sản xuất liên tục tăng cao như: điện, xăng dầu, tiền thuê đất, bảo hiểm xã hội, lãi suất vay ngân hàng tuy đã giảm nhưng cũng chưa đáp ứng được… Trong bối cảnh đó, bên cạnh một số ít doanh nghiệp đã biết phát huy thế mạnh của mình, vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển, duy trì kết quả kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, còn lại đa số doanh nghiệp trong Hiệp hội đã phải thu hẹp qui mô sản xuất, nhiều doanh nghiệp phải gắng sức để tồn tại và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình, chung tay ổn định nền kinh tế nước nhà, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.


Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế và xã hội đòi hỏi mỗi một doanh nhân phải cố gắng không ngừng nếu không sẽ bị tụt hậu hoặc bị loại bỏ, phải biết chấp nhận thách thức và thấy trước được thách thức. Kinh nghiệm thực tế sẽ là bài học tốt để doanh nghiệp nhìn lại mình, biết mình cần chuẩn bị gì cho cuộc cạnh tranh gay gắt trong thời kỳ hội nhập. Trong năm qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành, TW, Thành phố, đội ngũ doanh nghiệp doanh nhân Thủ đô đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp được nâng cao rõ rệt, trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô nói riêng và của Đất nước Việt Nam nói chung.


Với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, cộng đồng doanh nhân Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế Thủ đô, góp phần tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chương trình vì cộng đồng khác. Các doanh nhân cũng đã vươn lên hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư công nghệ, khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, triển khai các dự án sản xuất kinh doanh mới và đã khẳng định vai trò trong công cuộc đổi mới xây dựng quê hương, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã được các Bộ, ngành Trung ương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Cúp vàng hội nhập kinh tế quốc tế, Doanh nhân văn hóa, Doanh nghiệp - doanh nhân vì cộng đồng, thương hiệu phát triển bền vững…Gala lần này là cơ hội giao lưu giữa các doanh nhân doanh nghiệp Thủ đô thông qua đó để các doanh nhân có cơ hội cùng nhau trao đổi kinh nghiệm bộc bạch suy nghĩ, chia sẻ ngọt bùi trong cuộc đời làm doanh nhân của mình. Đồng thời, nói lên được những trăn trở bức xúc của doanh nghiệp với các cơ quan chức năng để qua đó hy vọng giải quyết được phần nào những khó khăn của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Trong thời gian tới, doanh nhân Thủ đô sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh và tiềm năng sẵn có, đoàn kết, sáng tạo, hợp tác tạo nên sức mạnh to lớn, chung tay góp sức vì sự phát triển của Thành phố.


Để nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh và động viên những nỗ lực của doanh nghiệp trong tình hình kinh tế khó khăn, "Gala Doanh nhân Thăng Long 2014" Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam năm nay cũng sẽ là dịp để các đồng chí lãnh đạo của các Bộ ngành và Thành phố cũng sẽ trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2013 cũng như những đóng góp trong công tác xã hội và các tổ chức cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội nói riêng và của Đất nước Việt Nam nói chung. (UBND Thành phố HN: 4 tập thể; Bộ Công thương: 6 Tập thể và 7 cá nhân; Bộ Xây Dựng: 2 tập thể, 3 cá nhân; Phòng thương mại và Công nghiệp VN: 6 tập thể và 2 cá nhân). Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ các doanh nghiệp, doanh nhân trong giai đoạn nền kinh tế thị trường phát triển theo xu hướng mở cửa và hội nhập mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Sự kiện này không chỉ tôn vinh vai trò, trách nhiệm, trí lực của doanh nhân Việt Nam mà còn là dịp để các doanh nhân nói lên những khát vọng trên con đường lập nghiệp. Đồng thời thông qua hoạt động giao lưu này, HBA cũng mong muốn thúc đẩy, liên kết, hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp của Thủ đô, tất cả vì một cộng đồng doanh nhân Thăng Long đoàn kết - sáng tạo - phát triển!...


Năm 2006, Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hà Nội được thành lập tuy còn nhiều khó khăn nhưng cùng sự đồng tâm của đội ngũ lãnh đạo Hiệp hội cũng như sự ủng hộ của toàn thể các doanh nghiệp hội viên HBA đã có những hoạt động tích cực hỗ trợ cho sự phát triển Doanh nghiệp đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Thủ đô và đặc biệt tháng 10 năm 2007 HBA đã khởi xướng và tổ chức thành công Diễn đàn doanh nghiệp thủ đô các nước Asean (ACBF) - diễn đàn mang tầm cỡ khu vực góp phần nâng cao vị thế của các Doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp Thủ đô. Với những thành tích đó, tháng 12 năm 2007 HBA đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng "Huân chương lao động hạng 3", nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, Bộ trưởng Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Từ đó, vị thế, uy tín của Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Hà Nội từng bước được nâng cao.


Phát huy tinh thần đó, đứng trước những thách thức của tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nước ta trong những năm gần đây. HBA đã tăng cường sự hợp tác, đoàn kết giữa các doanh nghiệp, doanh nhân tạo ra sức mạnh tổng hợp, đột phá, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô là cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên và các cấp chính quyền; thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm mục đích nâng cao cạnh tranh, tận dụng cơ hội cho các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế. Bên cạnh đó HBA cùng các doanh nghiệp hội viên của mình luôn tích cực tham gia vào các công tác trách nhiệm cộng....Ghi nhận những nỗ lực đó, ngày 26/9/2014 Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

           

Để đạt được thành tích và phần thưởng cao quý đó là nhờ có đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước sự quan tâm của các Bộ ban ngành của Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là sự hỗ trợ, chỉ đạo trực tiếp của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Tp. Hà Nội. Ngoài ra, còn có sự tham gia chỉ đạo nhiệt tình, tâm huyết của Ban Chấp hành, Ban thường vụ và toàn thể các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hà Nội. Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Hà Nội  xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo các cơ quan ban ngành  trong thời gian tới để đội ngũ doanh nhân Thủ đô phát triển mạnh mẽ hơn nữa góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước nói chung và thủ đô nói riêng.

 

Thời kì đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vai trò “nhạc trưởng” tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Gala Doanh nhân Thăng Long 2014 sẽ tạo thêm những nội lực mới cho mỗi Doanh nhân Việt Nam tiếp tục thực hiện trọng trách của mình là lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế như trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các giới Công - Thương Việt Nam ngày 13/10/1945. Trong thư của Người có đoạn viết: “Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà, thì giới Công – Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ nhân dân và Tôi sẽ tận tâm giúp giới Công – Thương trong công cuộc kiến thiết này”.


Một số hình ảnh tại Gala Doanh nhân 2014:


Ông Nguyễn Hồng Sơn - ĐBQH, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch HBA - VACOD phát biểu khai mạc.


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tạo Gala.


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, UVTWĐ, Phó Chủ tịch Quốc hội, trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HBA.Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn.


Các cá nhân, tập thể, lãnh đạo các doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ - ngành, Trung Ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).


Toàn cảnh Gala Doanh nhân 2014.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng Gala Doanh nhân 2014.


Các Doanh nhân chụp ảnh kỷ niệm tại Gala Doanh nhân 2014.tác giả Tin: Lê Văn/HBA


Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) và Hội Doanh nhân người Việt Nam (ASSOEVI) tại Italia, ngày 17/09/2012.
Hình ảnh nổi bật

Tổng Công Ty Thương Mại Hà Nội HAPROTổng Công Ty Du Lịch Hà Nội - HANOI TOURISTTổng Công Ty Vận Tải Hà Nội - TRANSERCOTổng Công Ty Xây Dựng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn - VINACCOTổng Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Việt Nam - CONSTREXIM HOLDINGSNgân Hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam - TECHCOMBANKNgân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín SACOMBANK - Chi Nhánh Thăng LongChi nhánh Hà Nội - Ngân Hàng Thương Mại Cổ phần Việt Á - VIETABANKCông ty Cổ phần Chứng Khoáng Tràng An - TRANGAN SECURITIESCông ty Điện tử Hà Nội - HANELCông ty Cổ phần Viễn Thông Hà NộiCông ty Cổ phần Alphanam Cơ điệnCông ty Cổ phần Sông Đà 909Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bắc MinhCông ty TNHH Nhà nước một thành viên Thăng Long GTCCông ty Cổ phần Xi Măng Kiện KhêCông ty TNHH Việt ThắngCông ty Cổ phần Thương Mại và Đầu Tư Hoàng GiaCông ty TNHH Nhật LinhCông ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Thống NhấtCông ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Máy và Phụ TùngTổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội - HANDICOCông ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đô thị Hà NộiCông ty TNHH Nhà nước một thành viên Thực phẩm Hà nộiCông ty Cổ phần Quốc tế Sơn HàCông ty Cổ phần Du lịch HAPROCông ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp Hà NộiCông ty TNHH Thép Thanh Bình H.T.CCông ty Cổ phần VinComCông ty Cổ phần Tập Đoàn Địa ốc Viễn ĐôngCông ty Cổ phần Thuỷ TạCông ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt NamCông ty Cổ phần Công nghệ Tiên tiếnTổng Công ty 789Công ty Cổ phần Seiko IdeasCông ty Cổ phần Quà tặng năm Ngôi sao V- Stars giftsCông ty Cổ phần Sự kiện và Ẩm thực HaproCông ty Cổ phần Giao Nhận Vận tải Con OngCông ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (INTERSERCO)Công ty Cổ phần Bao Bì vận chuyển Hà Nội Xem tất cả