Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội - Số 445 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội - Tel: (024)3.7674454 - 2.2122725 / Fax: (024)3.7674453 / E-mail: hba@hba.vn
Gala Doanh nhân Thăng Long 2013 - Chào mừng Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2013

Hòa cùng không khí tưng bừng Kỷ niệm 68 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2013) và hướng tới Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với tinh thần đoàn kết vì một cộng đồng Doanh nhân vững mạnh. Ngày 10/10/2013 tại khách sạn Hanoi, Daewoo - 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) tổ chức "Gala Doanh nhân Thăng Long 2012" là sự kiện được HBA tổ chức thường niên hàng năm để các nhà Lãnh đạo của Trung ương và Thành phố Hà Nội cùng các doanh nghiệp Thủ đô giao lưu, chia sẻ, liên kết hợp tác và tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2013, từ đó hình thành nét văn hóa doanh nhân đặc sắc. Tại sự kiện này cũng đã tôn vinh ghi nhận trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng cho các doanh nghiệp cho sự đóng góp vào việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ các doanh nghiệp, doanh nhân trong giai đoạn nền kinh tế thị trường phát triển theo xu hướng mở cửa và hội nhập mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Sự kiện này không chỉ tôn vinh vai trò, trách nhiệm, trí lực của doanh nhân Việt Nam mà còn là dịp để các doanh nhân nói lên những khát vọng trên con đường lập nghiệp. Đồng thời thông qua hoạt động giao lưu này, HBA cũng mong muốn thúc đẩy, liên kết, hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp của Thủ đô, tất cả vì một cộng đồng doanh nhân Thăng Long đoàn kết - sáng tạo - phát triển!...

           


"Gala Doanh nhân Thăng Long 2013" được tổ chức có sự tham dự của các nhà Lãnh đạo TW, các Bộ Ban ngành của TW, các Ủy Ban của Quốc hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các Trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN, lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc các Sở Ban ngành của Thành phố, đại diện các tổ chức Hiệp hội cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hà Nội cùng đông đảo đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 


Năm 2013 tiếp tục là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với các doanh nghiệp nói chung và hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp TP Hà Nội nói riêng. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới chưa hoàn toàn phục hồi, tăng trưởng chậm và vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn; tình hình kinh tế trong nước dường như vẫn đang ở thời điểm khó khăn nhất. đầu tư công bị cắt giảm, sức tiêu thụ của thị trường yếu, sản phẩm hàng hóa tiêu thụ chậm, nợ xấu đang là gánh nặng cho nền kinh tế, giá cả các yếu tố đầu vào cho sản xuất liên tục tăng cao như: điện, xăng dầu, tiền thuê đất, bảo hiểm xã hội; lãi suất vay ngân hàng còn cao… Trong bối cảnh đó, bên cạnh một số ít doanh nghiệp đã biết phát huy thế mạnh của mình, vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển, duy trì kết quả kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, còn lại đa số doanh nghiệp trong Hiệp hội đã phải thu hẹp qui mô sản xuất, nhiều doanh nghiệp phải gắng sức để tồn tại và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình, chung tay ổn định nền kinh tế nước nhà, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 


"Gala Doanh nhân Thăng Long 2013" - chương trình giao lưu Doanh nhân do HBA tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, biểu trưng cho tinh thần Doanh nhân Việt để cùng giao lưu gặp gỡ ôn lại những chặng đường đã qua và chúc mừng nhau trước những thành công trong công việc, chia sẻ động viên giúp đỡ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng đóng góp vào việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung một tình cảm Doanh nhân với nét văn hóa Doanh nhân thật đặc sắc. Là Doanh nhân ai cũng đã nếm trải những thăng trầm trên chặng đường kinh doanh của mình, Doanh nhân đã tự nhận mình là "Người lính của thời bình" giữa thương trường khốc liệt, họ đã đang được ghi nhận,được tôn vinh cho những đóng góp vô cùng quan trọng vì sự phát triển kinh tế xã hội, cùng chung tay tiếp thêm sức mạnh để đưa đất nước nhanh chóng hồi sinh bước qua thời khủng hoảng.

 


Để nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh và động viên những nỗ lực của doanh nghiệp trong tình hình kinh tế khó khăn, chương trình "Gala Doanh nhân Thăng Long 2013" Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam năm nay cũng sẽ là dịp để HBA ghi nhận, biểu dương, trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng, bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng, Bộ Công thương và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2012 cũng như những đóng góp trong công tác xã hội và các tổ chức cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội nói riêng và của Đất nước Việt Nam nói chung. Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen cho... tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

           


Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế và xã hội đòi hỏi mỗi một doanh nhân phải cố gắng không ngừng nếu không sẽ bị tụt hậu hoặc bị loại bỏ, phải biết chấp nhận thách thức và thấy trước được thách thức. Kinh nghiệm thực tế sẽ là bài học tốt để doanh nghiệp nhìn lại mình, biết mình cần chuẩn bị gì cho cuộc cạnh tranh gay gắt trong thời kỳ hội nhập. Trong năm qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành, TW, Thành phố, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp được nâng cao rõ rệt, trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô nói riêng và của Đất nước Việt Nam nói chung.

 


Với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, cộng đồng doanh nhân Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế Thủ đô, góp phần tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chương trình vì cộng động khác. Các doanh nhân, doanh nghiệp cũng đã vươn lên hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư công nghệ, khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, triển khai các dự án sản xuất kinh doanh mới và đã khẳng định vai trò trong công cuộc đổi mới xây dựng quê hương, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã được các Bộ, ngành Trung ương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Cúp vàng hội nhập kinh tế quốc tế, Doanh nhân văn hóa, Doanh nghiệp - doanh nhân Vì cộng đồng, thương hiệu phát triển bền vững…Gala lần này sẽ là cơ hội giao lưu giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô thông qua đó để các doanh nhân có cơ hội cùng nhau trao đổi kinh nghiệm bộc bạch suy nghĩ, chia sẻ ngọt bùi trong cuộc đời làm doanh nhân của mình. Đồng thời, nói lên được những trăn trở bức xúc của doanh nghiệp với các cơ quan chức năng để qua đó hy vọng giải quyết được phần nào những khó khăn của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Trong thời gian tới, doanh nhân Thủ đô sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh và tiềm năng sẵn có, đoàn kết, sáng tạo, hợp tác tạo nên sức mạnh to lớn, chung tay góp sức vì sự phát triển của Thành phố.

 


Thời kì đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vai trò “nhạc trưởng” tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước."Gala Doanh nhân Thăng Long" năm nay sẽ tạo thêm những nội lực mới cho mỗi Doanh nhân Việt Nam tiếp tục thực hiện trọng trách của mình - lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng gửi gắm trong thư gửi Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Đội ngũ doanh nhân Việt Nam: "Nhân kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 năm 2013, tôi gửi đến Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và đội ngũ doanh nhân cả nước lời chúc sức khỏe và tình cảm thân thiết nhất. Mong rằng các đồng chí sẽ giữ vững ý chí vươn lên theo tinh thần luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo, nghĩ những điều chưa ai nghĩ, làm những việc chưa có tiền lệ, với ý thức vượt khỏi những ràng buộc của lối mòn... không ngừng mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng doanh nghiệp vươn tới trình độ khu vực và quốc tế trong thời đại Hồ Chí Minh, xứng danh với truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc..."


Một số hình ảnh tại Gala:TS. Nguyễn Hồng Sơn - ĐBQH, Chủ tịch HBA, VACOD phát biểu tại "Gala Doanh nhân Thăng Long 2013".


Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCC phát biểu tại "Gala Doanh nhân Thăng Long 2013".


Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại "Gala Doanh nhân Thăng Long 2013".


Ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại "Gala Doanh nhân Thăng Long 2013".


Các Doanh nhân, Doanh nghiệp, tập thể nhận Bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Xây Dựng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tại "Gala Doanh nhân Thăng Long 2013".Tiết mục Văn nghệ, giao lưu tiệc và chụp ảnh lưu niệm tại Gala Doanh nhân Thăng Long 2013.


                                                                                                                          tác giả Tin: Lê Văn/HBA
 


Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) và Hội Doanh nhân người Việt Nam (ASSOEVI) tại Italia, ngày 17/09/2012.
Hình ảnh nổi bật

Tổng Công Ty Thương Mại Hà Nội HAPROTổng Công Ty Du Lịch Hà Nội - HANOI TOURISTTổng Công Ty Vận Tải Hà Nội - TRANSERCOTổng Công Ty Xây Dựng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn - VINACCOTổng Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Việt Nam - CONSTREXIM HOLDINGSNgân Hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam - TECHCOMBANKNgân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín SACOMBANK - Chi Nhánh Thăng LongChi nhánh Hà Nội - Ngân Hàng Thương Mại Cổ phần Việt Á - VIETABANKCông ty Cổ phần Chứng Khoáng Tràng An - TRANGAN SECURITIESCông ty Điện tử Hà Nội - HANELCông ty Cổ phần Viễn Thông Hà NộiCông ty Cổ phần Alphanam Cơ điệnCông ty Cổ phần Sông Đà 909Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bắc MinhCông ty TNHH Nhà nước một thành viên Thăng Long GTCCông ty Cổ phần Xi Măng Kiện KhêCông ty TNHH Việt ThắngCông ty Cổ phần Thương Mại và Đầu Tư Hoàng GiaCông ty TNHH Nhật LinhCông ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Thống NhấtCông ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Máy và Phụ TùngTổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội - HANDICOCông ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đô thị Hà NộiCông ty TNHH Nhà nước một thành viên Thực phẩm Hà nộiCông ty Cổ phần Quốc tế Sơn HàCông ty Cổ phần Du lịch HAPROCông ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp Hà NộiCông ty TNHH Thép Thanh Bình H.T.CCông ty Cổ phần VinComCông ty Cổ phần Tập Đoàn Địa ốc Viễn ĐôngCông ty Cổ phần Thuỷ TạCông ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt NamCông ty Cổ phần Công nghệ Tiên tiếnTổng Công ty 789Công ty Cổ phần Seiko IdeasCông ty Cổ phần Quà tặng năm Ngôi sao V- Stars giftsCông ty Cổ phần Sự kiện và Ẩm thực HaproCông ty Cổ phần Giao Nhận Vận tải Con OngCông ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (INTERSERCO)Công ty Cổ phần Bao Bì vận chuyển Hà Nội Xem tất cả