Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội - Số 445 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội - Tel: (024)3.7674454 - 2.2122725 / Fax: (024)3.7674453 / E-mail: hba@hba.vn
HBA Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2012

Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 13-10 hằng năm là ngày Doanh nhân Việt Nam. Kể từ đây, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã có một ngày riêng cho mình, để được tôn vinh, để được trân trọng, để được chia sẻ, động viên, giúp họ vững bước hơn trên con đường làm giàu, góp phần tích cực vào sự giàu mạnh và phát triển của đất nước.

 

Hòa cùng không khí tưng bừng Kỷ niệm 67 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2012) và hướng tới Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với tinh thần đoàn kết vì một cộng đồng Doanh nhân vững mạnh. Ngày 08/10/2012 tại khách sạn Hanoi, Daewoo - 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) đã tổ chức đêm "Gala Doanh nhân Thăng Long 2012" là sự kiện được HBA tổ chức thường niên hàng năm nhằm tôn vinh ghi nhận những đóng góp của cộng đồng cho doanh nghiệp Thủ đô, đây cũng là cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô tăng cường mối quan hệ giao lưu, chia sẻ và liên kết hợp tác. Đồng thời thông qua hoạt động giao lưu này, HBA cũng mong muốn thúc đẩy, liên kết, hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp của Thủ đô, tất cả vì một cộng đồng doanh nhân Thăng Long đoàn kết - sáng tạo - phát triển.TS. Nguyễn Hồng Sơn - ĐBQH, Chủ tịch HBA phát biểu khai mạc Chào mừng tại Gala Doanh nhân Thăng Long 2012.


Đêm "Gala Doanh nhân Thăng Long" có sự tham dự của Lãnh đạo TW, các Bộ Ban ngành của TW, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các Trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN, lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc các Sở Ban ngành của Thành phố, đại diện các tổ chức Hiệp hội cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hà Nội cùng đông đảo đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong những tháng đầu năm 2012, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo dài và chưa có điểm dừng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng, nỗ lực để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình, chung tay ổn định nền kinh tế nước nhà, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.


Nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh và động viên những nỗ lực của doanh nghiệp trong tình hình kinh tế khó khăn, đêm Gala Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam năm nay là dịp để HBA ghi nhận, biểu dương, trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng, bằng khen của Bộ Công thương, Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh giỏi cũng như trong công tác xã hội và các tổ chức cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội nói riêng và của Đất nước Việt Nam nói chung.

 

Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế và xã hội đòi hỏi mỗi một doanh nhân phải cố gắng không ngừng nếu không sẽ bị tụt hậu hoặc bị loại bỏ, phải biết chấp nhận thách thức và thấy trước được thách thức. Kinh nghiệm thực tế sẽ là bài học tốt để doanh nghiệp nhìn lại mình, biết mình cần chuẩn bị gì cho cuộc cạnh tranh gay gắt trong thời kỳ hội nhập. Trong năm qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành, TW, Thành phố, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp được nâng cao rõ rệt, trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô nói riêng và của Đất nước Việt Nam nói chung.

 

Với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, cộng đồng doanh nhân Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế Thủ đô, góp phần tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chương trình vì cộng động khác. Các doanh nhân, doanh nghiệp cũng đã vươn lên hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư công nghệ, khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, triển khai các dự án sản xuất kinh doanh mới và đã khẳng định vai trò trong công cuộc đổi mới xây dựng quê hương, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã được các Bộ, ngành Trung ương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Cúp vàng hội nhập kinh tế quốc tế, Doanh nhân văn hóa, Doanh nghiệp - doanh nhân Vì cộng đồng, thương hiệu phát triển bền vững…Gala lần này sẽ là cơ hội giao lưu giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô thông qua đó để các doanh nhân có cơ hội cùng nhau trao đổi kinh nghiệm bộc bạch suy nghĩ, chia sẻ ngọt bùi trong cuộc đời làm doanh nhân của mình. Đồng thời, nói lên được những trăn trở bức xúc của doanh nghiệp với các cơ quan chức năng để qua đó hy vọng giải quyết được phần nào những khó khăn của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Trong thời gian tới, doanh nhân Thủ đô sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh và tiềm năng sẵn có, đoàn kết, sáng tạo, hợp tác tạo nên sức mạnh to lớn, chung tay góp sức vì sự phát triển của Thành phố.

 

"Gala Doanh nhân Thăng Long" năm nay sẽ tạo thêm những nội lực mới cho mỗi Doanh nhân Việt Nam tiếp tục thực hiện trọng trách của mình - lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế, như Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng gửi gắm trong thư gửi doanh nhân cả nước: "Tôi mong rằng, mỗi doanh nhân Việt Nam cần có Tài - Đức - Trí - Lực và hơn nữa có lòng yêu nước nồng làn, lòng tự hào dân tộc, tôi luyện cho mình bản lĩnh và tâm thế vững vàng để vượt qua những thách thức hiện tại, góp công, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển bền vững. Đây cũng là mong muốn của Đảng và Bác Hồ kính yêu cùng cả dân tộc muốn gửi gắm vào đội ngũ doanh nhân Việt Nam hôm nay - những con người đã, đang và sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống của các thế hệ doanh nhân Việt Nam trước đây đã từng góp phần vào công cuộc giành độc lập tự do cho Tổ quốc".

 

  • Một số hình ảnh tại đêm Gala Dinner Giao lưu Doanh nhân Thăng Long - Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2012:


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Tổng Thư ký HBA, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vẫn Doanh nghiệp HBA phát biểu tại Gala Doanh nhân Thăng Long 2012.

TS. Nguyễn Hồng Sơn - ĐBQH, Chủ tịch HBA phát biểu khai mạc Chào mừng Gala Doanh nhân Thăng Long 2012.
Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại Gala Doanh nhân Thăng Long 2012.
Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Gala Doanh nhân Thăng Long 2012.

Ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Gala Doanh nhân Thăng Long 2012.  • Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Xây dựng trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tại Gala Dinner Giao lưu Doanh nhân Thăng Long 2012:


Bộ Công thương trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.


Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.


Bộ Xây dựng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.


  • Dạ tiệc Gala Dinner Giao lưu Doanh nhân Thăng Long 2012:
  • Các tiết mục văn nghệ tại đêm Gala Doanh nhân Thăng Long 2012:


 

                                                                                                                          tác giả Tin: Lê Văn/HBAKý kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) và Hội Doanh nhân người Việt Nam (ASSOEVI) tại Italia, ngày 17/09/2012.
Hình ảnh nổi bật

Tổng Công Ty Thương Mại Hà Nội HAPROTổng Công Ty Du Lịch Hà Nội - HANOI TOURISTTổng Công Ty Vận Tải Hà Nội - TRANSERCOTổng Công Ty Xây Dựng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn - VINACCOTổng Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Việt Nam - CONSTREXIM HOLDINGSNgân Hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam - TECHCOMBANKNgân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín SACOMBANK - Chi Nhánh Thăng LongChi nhánh Hà Nội - Ngân Hàng Thương Mại Cổ phần Việt Á - VIETABANKCông ty Cổ phần Chứng Khoáng Tràng An - TRANGAN SECURITIESCông ty Điện tử Hà Nội - HANELCông ty Cổ phần Viễn Thông Hà NộiCông ty Cổ phần Alphanam Cơ điệnCông ty Cổ phần Sông Đà 909Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bắc MinhCông ty TNHH Nhà nước một thành viên Thăng Long GTCCông ty Cổ phần Xi Măng Kiện KhêCông ty TNHH Việt ThắngCông ty Cổ phần Thương Mại và Đầu Tư Hoàng GiaCông ty TNHH Nhật LinhCông ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Thống NhấtCông ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Máy và Phụ TùngTổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội - HANDICOCông ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đô thị Hà NộiCông ty TNHH Nhà nước một thành viên Thực phẩm Hà nộiCông ty Cổ phần Quốc tế Sơn HàCông ty Cổ phần Du lịch HAPROCông ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp Hà NộiCông ty TNHH Thép Thanh Bình H.T.CCông ty Cổ phần VinComCông ty Cổ phần Tập Đoàn Địa ốc Viễn ĐôngCông ty Cổ phần Thuỷ TạCông ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt NamCông ty Cổ phần Công nghệ Tiên tiếnTổng Công ty 789Công ty Cổ phần Seiko IdeasCông ty Cổ phần Quà tặng năm Ngôi sao V- Stars giftsCông ty Cổ phần Sự kiện và Ẩm thực HaproCông ty Cổ phần Giao Nhận Vận tải Con OngCông ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (INTERSERCO)Công ty Cổ phần Bao Bì vận chuyển Hà Nội Xem tất cả