Ngày 2/6/2010 tại khách sạn Melia đại sứ quán Chile tại Việt Nam và Phòng thương mại Chile (ProChile) tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Tiệc thử rượu vang Chile năm 2010 tại Hà Nội.
Đây là một hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức khá thành công trong 10 năm
qua, nhằm giới thiệu và quảng bá các thương hiệu rượu vang Chile nổi tiếng đến Việt
Nam.
Hàng năm, các Doanh nghiệp sản xuất rượu vang Chile phối hợp với Cơ quan Xúc tiến
Thương mại ProChile xây dựng Kế hoạch Chiến lược trung và dài hạn, lên danh sách các
thị trường quan trọng và có tiềm năng nhất tại khắp nơi trên thế giới.
Hoạt động xúc tiến này có mục tiêu nâng cao hiểu biết, định hướng cho người tiêu dùng
trên toàn cầu và giới thiệu rượu vang Chile như một sản phẩm chất lượng cao với giá
cạnh tranh.
Một trong những hoạt động nổi bật trong năm nay là Lễ hội Thử rượu vang, mà chúng tôi
đã nhận được nhiều sự hưởng ứng rất tích cực từ phía các doanh nghiệp sản xuất rượu
vang hiện đang hướng đến thị trường đang lớn mạnh này. Các đánh giá cho thấy mức tiêu
thụ rượu vang tại Việt Nam có khuynh hướng tăng mạnh trong thời gian sắp tới.
Trong tiệc thử rượu này các doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng, sản phẩm của 34 nhà sản xuất hàng đầu đến từ các thung lũng trồng nho nổi tiếng của Chile.
Các thung lũng của đất nước Chile, với sự kết hợp hài hòa các yếu tố như thổ nhưỡng, ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm đa dạng đã nuôi dưỡng những giống nho tuyệt vời và cho ra nhiều sản phẩm rượu vang nổi tiếng.
Rượu Chile từ lâu đã được các chuyên gia đánh giá cao, cũng như dành được nhiều giải thưởng danh tiếng ở các hội chợ, cuộc thi và các sự kiện quốc tế.
Sở hữu kiểu khí hậu Địa Trung Hải với bảy tháng mùa khô, nhiệt độ hàng ngày dao động trên dưới 20oC, và số giờ chiếu sáng của mặt trời kéo dài ở các thung lũng, đã tạo điều kiện cho quá trình quang hợp của lá nho diễn ra mạnh mẽ. Các yếu tố trên là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển, tạo màu và hương vị cho quả nho.
Chile có nhiều trang trại trồng nho với nhiều giống nho quý được du nhập vào trước khi dịch Phylloxera xảy vào thế kỉ 19 (Phylloxera là một loại bệnh trên rễ làm cây nho khô héo dần đến chết. Dịch này bùng phát tại Châu Âu. Chile là nước duy nhất không bị ảnh hưởng). Hiện nay, các giống nho của Chile được xem là di sản quốc gia và theo các chuyên gia, cũng là di sản của nhân loại.
Hàng năm, các Doanh nghiệp sản xuất rượu vang Chile phối hợp với Cơ quan Xúc tiến
Thương mại ProChile xây dựng Kế hoạch Chiến lược trung và dài hạn, lên danh sách các
thị trường quan trọng và có tiềm năng nhất tại khắp nơi trên thế giới.
Một trong những hoạt động nổi bật trong năm nay là Lễ hội Thử rượu vang, mà chúng tôi
đã nhận được nhiều sự hưởng ứng rất tích cực từ phía các doanh nghiệp sản xuất rượu
vang hiện đang hướng đến thị trường đang lớn mạnh này. Các đánh giá cho thấy mức tiêu
thụ rượu vang tại Việt Nam có khuynh hướng tăng mạnh trong thời gian sắp tới.
Rượu Chile từ lâu đã được các chuyên gia đánh giá cao, cũng như dành được nhiều giải thưởng danh tiếng ở các hội chợ, cuộc thi và các sự kiện quốc tế.
Trong số các loại rượu vang tham gia lễ hội có cả rượu vang sủi, 5 công ty Chile sản xuất rượu vang sủi là: Vina Casal de Gorchs, Tarapaca, Undurraga, Valdivieso và Camino Real cũng tham gia lễ hội này để tìm kiếm nhà nhập khẩu cho sản phẩm của họ tại Việt Nam.
Hoạt động này cũng nhằm nâng cao hiểu biết, định hướng cho người tiêu dùng trên toàn cầu và giới thiệu rượu vang Chile như một sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Các đánh giá cũng cho thấy mức tiêu thụ rượu vang tại Việt Nam có khuynh hướng tăng mạnh trong thời gian sắp tới.