Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội - Số 445 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội - Tel: (04)3.7674454 - 2.2122725 / Fax: (04)3.7674453 / E-mail: hba@hba.vn
Sách mới: “Tương lai của nghề quản trị nhân sự”    6/3/2011 9:56:43 AM
Trong cuốn sách này có những bài viết khiến bạn phải suy nghĩ mà bạn không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác: Coleman Peterson tiết lộ cách Wal- Mart tuyển dụng và giữ chân nhân viên; Peter Cappelli và Mike Losey đưa ra những quan điểm trái ngược về khả năng thiếu hụt nhân sự trong tương lai ở Mỹ; Libby Sartain khám phá vai trò của nhân sự trong việc phát triển thương hiệu; Gordon Hewitt viết về những đóng góp của nhân sự trong chiến lược kinh doanh và Frances Hesselbein áp dụng kiến thức chuyên môn vào các vấn đề quản trị nhân sự…

Không ai biết chắc tương lai như thế nào , nhưng rõ ràng nhân sự sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi. Với tầm quan trọng ngày càng cao của nhân sự đối với sự thành công của mọi doanh nghiệp , những nhà hoạt động thực tiễn và nhà quản lý có thể thích nghi với tương lai sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Tương lai của quản trị nguồn nhân lực xem xét các thách thức , xu hướng, và nhu cầu sẽ quyết định tương lai của nhân sự.

Năm 1996, Thomas Stewart, hiện là biên tập viên của tạp chí Harvard Business Journal, đã viết một bài trên tạp chí Fortune cho rằng nhân sự quan liêu, không hiệu quả và đóng góp rất ít vào sự thành công của tổ chức. Vì vậy nó phải được "thổi lên!" (Stewart, 1996).

Rất nhiều việc đã diễn ra kể từ khi bài báo được công bố. Tại một cuộc họp SHRM gần đây, ông Stewart đã dẫn dắt một chương trình dành cho các chuyên gia nhân sự từ "100 công ty tốt nhất để làm việc" của tạp chí Fortune. Việc này không nhằm thể hiện rằng ông đã hoàn toàn thay đổi quan điểm về ảnh hưởng, vai trò và hiệu quả của nhân sự, mà dường như cả ông Stewart và các nhà quản lý nhân sự đã kết luận rằng nghề nhân sự sẽ vẫn tiếp tục tồn tại và có thể trở nên hiệu quả hơn trong quá khứ.

Với môi trường làm việc thường xuyên thay đổi, việc xác định các yêu cầu nhân sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Kể từ đầu thế kỷ XX, người đã xác định được phần lớn những kiến thức nhân sự quan trọng để dạy, học và thử nghiệm. Tuy nhiên, chúng ta hãy còn nhiều việc cần làm thì mới có thể hiện thực hóa toàn bộ tiềm năng của nghề nghiệp này. Mục đích của cuốn sách này là giúp chúng ta đạt được mục tiêu đó.

Sách do DT BOOKS phối hợp với NXB Thời Đại thực hiện, phát hành trong tháng 6.2011 tại hệ thống FAHASA trên toàn quốc. Giá bìa: 182.000 đồng.
  
tác giả Theo HNMO 

Hội nghị xúc tiến, đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Đắk Nông và Giao lưu Doanh nhân ba miền Bắc – Trung – Nam – 2015. Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân Việt

Hình ảnh nổi bật
HBA làm việc với các Sở chức năng của Hà Nội